ซ่อมถนนทรุด–เติมโพรงใต้ผิวถนนราชพฤกษ์ ด้วยโพลียูรีเทน ทำกลางคืน
ผิวถนนราชพฤกษ์บริเวณหน้า The Crystal ทรุดตัวจากโพรงใต้ถนน URETEK เติมโพรงและปรับปรุงชั้นดินใต้ผิวถนนด้วยการฉีดโพลียูรีเทน ทำงานกลางคืนบนถนนสายหลัก ทดสอบชั้นดินด้วย DCP และเปิดการจราจรได้ในเช้าวันถัดไป
ถนนสายหลักที่ทรุดตัวเป็นทั้งปัญหาความปลอดภัยและการจราจร แต่การรื้อผิวถนนซ่อมใหม่ต้องปิดถนนหลายวัน บริเวณถนนราชพฤกษ์หน้า The Crystal เกิดโพรงและการทรุดตัวใต้ผิวถนน URETEK จึงแก้ด้วย การฉีดโพลียูรีเทนเติมโพรงใต้ถนน ที่ทำงานกลางคืนและเปิดจราจรได้เร็ว
🛣️ โจทย์: ซ่อมถนนสายหลักโดยกระทบจราจรน้อย
งานอยู่บนถนนที่มีการจราจรหนาแน่น การซ่อมจึงต้องทำกลางคืน ปิดช่องจราจรเท่าที่จำเป็น ไม่ขุดรื้อผิวถนนเป็นบริเวณกว้าง และคืนผิวจราจรให้ใช้งานได้ในเช้าวันถัดไป
🧪 สำรวจและทดสอบชั้นดิน (DCP)
กำหนดจุดฉีดตามแนวที่ทรุด วัดระดับผิวถนน และทดสอบความแข็งแรงชั้นดินด้วย DCP เพื่อยืนยันสภาพก่อน-หลังการปรับปรุง
💠 ฉีดโพลียูรีเทนเติมโพรงใต้ผิวถนน
เจาะรูเล็กผ่านผิวถนน ฉีดโพลียูรีเทนเรซินลงใต้ชั้นผิวทาง เรซินขยายตัวเติมโพรงและอัดแน่นชั้นดิน/ชั้นรองพื้นทาง เพิ่มความสามารถในการรับน้ำหนักโดยไม่ต้องรื้อผิวถนน
✅ ผลลัพธ์: ถนนมั่นคง เปิดจราจรเช้าได้
โพรงใต้ถนนถูกเติมเต็ม ผิวถนนกลับมารับน้ำหนักได้ รูฉีดเล็กปิดเรียบ และเปิดการจราจรได้ในเช้าวันถัดไป ลดผลกระทบต่อผู้ใช้ถนนให้น้อยที่สุด
สนใจแก้ปัญหาเดียวกัน?
วิศวกรของเราพร้อมประเมินหน้างานฟรี